HÌNH ẢNH

      

Chương trình phát thanh sáng 28/3/2019


 

            I. VỊ TRÍ ĐỊA LÝ, TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN.

              1. Vị trí địa lý

            Thanh lương là một xã nằm ở phía Tây của thị xã Nghĩa Lộ, nằm trong vùng lòng chảo Mường Lò, có đường quốc lộ 32 chạy qua. Xã có 6 thôn bản sống tập trung với tổng diện tích đất tự nhiên là 315,9J ha, trong đó đất nông nghiệp là 210,42 ha; dân số 3.208 nhân khẩu, 788 hộ, với 5 dân tộc gồm: Kinh, Tày, Thái, Mường, tày trong đó dân tộc Mường chiếm 67%. Xã có vị trí giáp ranh được xác định như sau:

-      Phía Bắc giáp với xã Phù Nham và thị xã Nghĩa Lộ.

-      Phía Nam giáp với xã Thạch Lương.

-      Phía Đông giáp với xã Nông Trường.

-      Phía Tây giáp với Hạnh Sơn được ngăn cách bởi dòng suối Thia.

Xã có vị trí địa lý thuận lợi về giao thông để giao lưu với các trung tâm kinh tế xã hội quan trọng của tỉnh, của thị.

2. Điều kiện địa hĩnh, địa chất

-     Địa hình: Xã Thanh Lương có địa hình tương đối bằng phẳng, không có đất đồi rừng, thuận tiện cho việc bố trí sản xuất và xây dựng kiến thiết cơ sở hạ tầng.

Địa chất: Qua tài liệu nghiên cứu về thổ nhưỡng và nguồn gốc phát sinh chất đất của tỉnh Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ, căn cứ vào tình hình thực tế, về cơ bản loại đất trên địa bàn xã gồm:

Đất Feralit đỏ vàng: Là nhóm đất chiếm phần lớn diện tích, đất này hàm lượng mùn và đạm thấp, có tính chất chua nhẹ, thích hợp với trồng cây ăn quả và phát triển trồng cỏ chăn nuôi đại gia súc.

+ Nhóm đất dốc tụ: Tập trung chủ yếu ở các ven suối và những vùng thấp trũng. Đất có tỷ lệ mùn bụi mịn nhỏ, tỷ lệ cát mịn lớn, giàu Kali, nghèo lân, Ca, Mg, có độ phì thích hợp cho việc thâm canh cây lương thực, cây thực phẩm và cây công nghiệp ngắn ngày.

3. Thời tiết, khí hậu

Xã Thanh Lương mang đặc trưng khí hậu vùng Tây Bắc nhiệt đới gió mùa, nhiệt độ trung bình 22 - 23°c, có mùa đông lạnh nhiệt độ có khi xuống tới 4 -5°c. Tổng nhiệt độ cả năm đạt 7.500 8.500°C.

Lượng mưa trung bình hàng năm từ 1.200 đến 1.800mm. số ngày mưa trong năm 140 ngày, độ ẩm bình quân 84%, thấp nhất là 62%. Một năm có 2 mùa rõ rệt:

-      Mùa mưa, nóng: Từ tháng 4 đến tháng 10

-      Mùa khô, lạnh: Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau

Chế độ gió: Tốc độ gió lm/s hướng gió chủ yếu là hướng Đông gồm gió Đông Bắc và gió Đông Nam, gió khô nóng thường xuất hiện vào tháng 3 đến tháng 7 hàng năm.

II. DANH SÁCH TỔ CHỨC B MÁY:

STT

Họ Và Tên

Chức Danh

1

Lường Văn Xuân

Bí thư Đảng ủy xã

2

Đinh Hải Khánh

Phó bí thư thường trực

3

Hà Văn Đoàn

Chủ tịch UBND xã

4

Đinh Công Giáp

Phó chủ tịch UBND xã

5

Đinh Văn Thiêm

Phó Chủ tịch HĐND xã

6

Hà Viết Tiến

Chủ tịch UBMTTQ xã

7

Bùi Văn Phú

Chủ tịch hội nông dân xã