HÌNH ẢNH

      

Chương trình phát thanh sáng 28/3/2019


 

         I. ĐẶC ĐIỂM, TÌNH HÌNH CHUNG

1.Đặc điểm, tình hình chung của phường.

Phường Trung Tâm là địa bàn  nằm ở  trung tâm của thị xã Nghĩa Lộ, điều kiện giao thông thuận lợi và được xác định là trung tâm ,kinh tế văn hóa, thương mại của Thị xã.Gồm có 5 trường học và 15 cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn. Phường 1.987 hộ, có 6.801 nhân khẩu, với 16 tổ dân phố, có 13 tổ đường phố và 03 tổ khu vực nông nghiệp. Có 11 dân tộc cùng sinh sống dân tộc Kinh, Thái, Tày, Mường, Hoa, Giáy, Ba Na, HMông, đông nhất là dân tộc Kinh chiếm 73,67%, dân tộc Thái chiếm 18,69%, dân tộc Tày 4,2% còn lại là các dân tộc khác. Diện tích tự nhiên 130,08.

-           Phường là nơi hội tụ nhiều bản sắc văn hóa, còn lưu truyền bảo tồn và phát huy những nét đặc sắc của văn hóa Thái mường lò - nghĩa lộ như 06 điệu xoè cổ, chữ thái cổ.

- Trong sản xuất nông nghiệp có nhiều thuận lợi về đất đai, nước tưới, nhân dân tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, các mô hình sản xuất áp dụng khoa học kỹ thuật, giống cây trồng, sản xuất thâm canh tăng vụ có hiệu quả trên cả ba mặt; diện tích, năng xuất, sản lượng, giá trị thu nhập trên ha canh tác.

          - Ngoài ra để thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế, phường đã quan tâm đến việc xây dựng các tuyến đường giao thông, kiên cố hoá hệ thống kênh mương nội đồng trên địa bàn để tạo điều kiện thuận lợi sản xuất nông nghiệp và giao thông.           

 

II. DANH SÁCH BỘ MÁY LÃNH ĐẠO PHƯỜNG

 

STT

Họ Và Tên

Chức Danh

1

Lã Như Huy

Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy phường

2

Phan Thị Thúy Nhung

Phó bí thư thường trực

3

Vũ Đức Toàn

Chủ tịch UBND phường

4

Nguyễn Kim Sơn

Phó chủ tịch UBND phường

5

Nguyễn Hữu Mạnh

Phó Chủ tịch HĐND phường

6

Hoàng Văn Tâm

Chủ tịch UBMTTQ phường

7

Lò Văn Thái

Chủ tịch hội nông dân phường

8

Hán Hồng Lĩnh

Chủ tịch CCB phường

9

Chu Thị Dựa

Bí thư đoàn thanh niên phường

10

Phạm Kim Hoa

Chủ tịch hội phụ nữ phường