Yên Bái: Gần 238 ngàn lượt người khai báo y tế sau 22 ngày kích hoạt các chốt kiểm dịch phòng, chống COVID-19
19/02/2021 4:08:00 CH

Lực lượng chức năng tiến hành khai báo y tế cho người dân đi từ các địa phương khác về Yên Bái tại nút giao IC-12 Cao tốc Nội Bài -Lào Cai.

Thông qua công tác khai báo y tế, lực lượng chức năng cũng rà soát được 8.818 người đi từ các địa phương có dịch trở về địa phương. Đồng thời tiến hành cho 7 trường hợp cách ly tập trung và 45 người được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Riêng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lực lượng chức năng đã dừng đỗ hơn 26.034 phương tiện để xử lý y tế,  kiểm tra khai báo y tế và làm thủ tục khai báo y tế cho hơn 82.060 lượt người. Trong đó, số đi từ địa phương có ca dương tính với COVID-19 là 4.035 người, hướng dẫn cách ly tại nhà 7 trường hợp và 3 người đưa đi cách ly tập trung.

Hiện dịch bệnh COVID-19 đang có diễn biến phức tạp, người dân cần tăng cường ý thức chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch và thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Đặc biệt là khai báo y tế theo nội dung Công văn hỏa tốc số 423/BCĐ-VX của UBND tỉnh ngày 15/2 yêu cầu thực hiện khai báo y tế và lập danh sách tất cả đối với người dân đã từng đến, lưu trú tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương về tỉnh Yên Bái.

Đồng thời thực hiện nghiêm Công văn 433/BCĐ-VX của UBND tỉnh, ngày 18/2 yêu cầu công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng ngừa dịch bệnh COVID-19; tạo điều kiện không gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Quyết Thắng
Nguồn: Báo YBĐT