HÌNH ẢNH

      

Chương trình phát thanh sáng 28/3/2019

Điện lực Nghĩa Lộ đảm bảo cấp điện mùa nắng nóng
21/07/2021 2:35:00 CH
Lượt xem: 189

 Điện lực Nghĩa Lộ (ĐLNL) hoạt động, quản lý trên địa bàn rộng và phần lớn là khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa giao thông đi lại khó khăn, lưới điện hình tia trải dài, bán kính cấp điện lớn. Đặc biệt, bước vào mùa nắng nóng, phụ tải nhóm khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt tăng trưởng đột biến (tăng 18% so với cùng kỳ) nên tạo áp lực lớn lên hệ thống lưới điện truyền tải. 

Cùng đó, vẫn còn tình trạng người dân vi phạm hành lang bảo vệ an toàn lưới điện cao áp như: chặt cây đổ vào đường dây trung áp, thả diều dẫn đến sự cố lưới điện, làm gián đoạn cung cấp điện cho phụ tải…

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định trong mùa nắng nóng, ngay từ đầu năm, ĐLNL đã tổng kiểm tra toàn bộ lưới điện, vệ sinh công nghiệp, tập trung sửa chữa các hư hỏng trên đường dây trung hạ thế, phát quang hành lang lưới điện và xử lý các tồn tại trên lưới điện trung, hạ áp để đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn. 

Đồng thời, chỉ đạo các đội sản xuất trực thuộc thực hiện nghiêm việc theo dõi, kiểm tra tình hình vận hành của lưới điện trên địa bàn quản lý, nhất là các khu vực có phụ tải lớn, tập trung, ứng dụng công nghệ thông tin để giám sát thông số vận hành của lưới điện và các trạm biến áp (TBA) phân phối. Qua đó, sớm phát hiện các đường dây, trạm biến áp có nguy cơ quá tải hoặc đe dọa gây sự cố để sửa chữa khắc phục ngay nhằm cung cấp điện ổn định và liên tục cho khách hàng trên địa bàn. 

Ông Nguyễn Đình Phú - Giám đốc ĐLNL cho biết: ĐLNL đang quản lý 659.85 km đường dây 35kV; 16.5 km đường dây 22kV; 816 km đường dây 0,4kV; 461 TBA 35/0,4kV (22/0,4kV) với tổng công suất 97.780kVA. Để việc cung cấp điện được đảm bảo, đáp ứng được nhu cầu sử dụng điện của khách hàng, đơn vị thường xuyên kiểm tra, tuân thủ quy trình vận hành các TBA, kịp thời luân chuyển các TBA đầy tải, nâng công suất các trạm quá tải.  

Mặt khác, để góp phần đảm bảo điện sinh hoạt, sản xuất của người dân và các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là vào mùa nắng nóng, ĐLNL đã đưa ra các phương án xử lý khi xảy ra sự cố vĩnh cửu các đường dây trung thế, đơn vị sẽ thực hiện phân vùng, cô lập sự cố nhanh chóng loại phần tử bị sự cố ra khỏi lưới.

Cùng đó, ĐLNL phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo, đầu tư xây dựng mở rộng lưới điện và đưa vào vận hành trước mùa nắng nóng nhằm nâng cao năng lực truyền tải, chống quá tải cho lưới điện và đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng; tăng cường tuyên truyền các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm, bảo vệ hành lang an toàn lưới điện trên các phương tiện thông tin đại chúng, mạng xã hội. 

Thực hiện bảo vệ an toàn lưới điện như: không chặt cây đổ vào đường dây trung, hạ thế, đặc biệt là không thả diều gần đường dây đang mang điện, dẫn đến sự cố với lưới điện; chỉ đạo các phòng, đội, tổ sản xuất thường xuyên kiểm tra củng cố lưới điện, thiết bị điện và TBA, kịp thời phát hiện sửa chữa các hư hỏng, khiếm khuyết của lưới điện đảm bảo cung ứng điện an toàn liên tục, tin cậy cho khách hàng. Tăng cường kỷ luật vận hành, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ, an toàn giao thông; đặc biệt, nghiêm cấm cán bộ công nhân viên uống rượu, bỏ vị trí trong thời gian trực ca. 

Với các giải pháp đồng bộ, sát với thực tế, nhiều năm liền ĐLNL luôn đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng cũng như hạn chế sự cố lưới điện do cấy cối tì đè, gãy đổ vào đường dây, nhất là trong mùa mưa bão.    

 

Nguồn: Báo Yên Bái

THÔNG BÁO

LỊCH CÔNG TÁC