Yên Bái tổ chức Ngày Chủ nhật đỏ năm 2021 tại thị xã Nghĩa Lộ
13/01/2021 10:42:00 SA

Các đồng chí lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Tỉnh đoàn Yên Bái và thị xã Nghĩa Lộ động viên cán bộ, công chức, đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện tại Ngày Chủ nhật đỏ.

Ngày Chủ nhật đỏ năm nay đã thu hút trên 300 người là cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, lực lượng vũ trang trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ và huyện Văn Chấn đăng ký hiến máu và thu về gần 120 đơn vị máu. Số máu thu về trực tiếp được chuyển về ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái để kịp thời cứu chữa bệnh nhân.

Do diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID – 19, tại Ngày Chủ nhật đỏ năm 2021, Ban Tổ chức đã bố trí các đơn vị tham gia định nhóm máu và hiến máu theo thời gian quy định, đảm bảo giãn cách các cá nhân tham gia hiến máu và tránh tụ tập đông người. Ngoài ra, mỗi đoàn viên tham gia hiến máu đều tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh như rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang đúng quy cách.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của đoàn viên, thanh niên trong tỉnh, góp phần tạo nguồn máu dự trữ, cung cấp kịp thời trong cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trên địa bàn tỉnh dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Thu Trang
Nguồn: Báo YBĐT