Hơn 600 người sẽ được tiêm vắc xin Astra Zeneca ngừa Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ
02/05/2021 2:48:00 CH

Bác sĩ Phan Thanh Tôn - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ là người đầu tiên tiêm vắc xin Astra Zeneca ngừa Covid-19, tại điểm Nghĩa Lộ.

Sau khi tiêm, người được tiêm chủng ở lại Bệnh viện 30 phút để nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe và tiếp tục tự theo dõi sức khỏe bản thân trong vòng 1-2 ngày tiếp theo. Đây là việc làm cần thiết, là biện pháp chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong bối cảnh dịch vẫn tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp hiện nay.

Được biết, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã tiếp nhận 600 liều vắc xin ngừa Covid-19, sẽ tiêm cho 600 người, chia làm 7 ngày tính từ ngày 27/4 đến ngày 7/5.

Thời gian tới, căn cứ số lượng vắc xin do Bộ Y tế phân bổ, UBND tỉnh sẽ tiếp tục chỉ đạo ngành y tế và các địa phương xây dựng kế hoạch chi tiết để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 theo thứ tự ưu tiên tại Nghị quyết 21/NQ - CP của Chính phủ.

Đặng Phương Lan