HÌNH ẢNH

      

Chương trình phát thanh sáng 28/3/2019

Nghĩa Lộ sôi nổi Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2019
02/05/2019 8:57:00 SA
Lượt xem: 7810

 Hội thi Bí thư chi bộ giỏi Đảng ủy khối các Đảng bộ gồm: Đảng bộ quân sự, Công an, trường Phổ thông dân tộc nội trú THPT Miền Tây, trường Trung cấp nghề Dân tộc nội trú Nghĩa Lộ và Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ vừa được tổ chức thành công ngày 21/4/2019. 5 thí sinh là Bí thư, Phó Bí thư và chi ủy viên của các chi bộ thuộc các Đảng bộ khối tham gia Hội thi lần này đều thể hiện niềm vinh dự, tự hào và phấn khởi của mình khi được tham gia Hội thi. Thí sinh Giàng A Tồng - Phó Bí thư chi bộ Hậu Cần đại diện Đảng bộ Quân sự thị xã phấn khởi cho biết: Bản thân tôi rất vinh dự và tự hào khi được Đảng bộ Quân sự thị xã Nghĩa Lộ lựa chọn tham gia Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2019. Tham dự Hội thi tôi không những được giao lưu học hỏi mà còn được tiếp cận nhiều kiến thức về xây dựng đảng, từ đó giúp cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ là một Phó Bí thư chi bộ, có những tham mưu đóng góp giúp Đảng bộ ngày càng vững mạnh.

Với 3 phần thi: Chào hỏi; nhận thức, thuyết trình và xử lý tình huống, các thí sinh đã hoàn thành tốt phần thi của mình, thể hiện rõ nhận thức về đảng, sự hiểu biết về chức năng nhiệm vụ, vai trò, trách nhiệm của chi bộ, kinh nghiệm, khả năng tổ chức sinh hoạt cấp ủy, sinh hoạt chi bộ. Đặc biệt trong phần thi nhận thức, thuyết trình các thí sinh đã trả lời rất tự tin, đi thẳng vào nội dung của tình huống, có sự phân tích sâu với những lập luận, chứng minh và dẫn chứng từ các văn bản quy định, hướng dẫn về công tác Đảng. Nhiều thí sinh đã thu hút người nghe bởi sự gắn kết chặt chẽ giữa lý luận và thực tiễn ở từng cơ sở, cũng như đưa ra được những giải pháp thiết thực, hiệu quả nâng cao chất lượng các mặt hoạt động của chi bộ mình. Thượng Tá Nguyễn Văn An - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Nghĩa Lộ, Trưởng ban Tổ chức Hội thi Đảng ủy Khối các đảng bộ cho biết: Qua Hội thi tổ chức thành công có thể đánh giá chất lượng các thí sinh tham gia rất tốt, nhiều thí sinh đã rất tự tin, thể hiện trình độ, sự am hiểu sâu về công tác xây dựng đảng, trong phần trả lời có những lập luận chứng cứ đi thẳng vào nội dung từng câu hỏi. Đây là cơ sở để các Đảng bộ đánh giá đúng chất lượng đội ngũ cán bộ. Từ đó, làm cơ sở để đào tạo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nguồn cho nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở thị xã Nghĩa Lộ năm 2019 thu hút 118 thí sinh đến từ 33 chi, đảng bộ; với 10 khối thi trong đó 7 khối xã, phường, 2 khối đảng bộ cơ quan; 1 khối chi bộ cơ quan. Các thí sinh tham gia thi phải trải qua 2 vòng thi vòng 1 sơ khảo thi viết trả lời các câu hỏi trắc nghiệm, vòng 2 sân khấu hóa với 3 nội dung: Chào hỏi; nhận thức thuyết trình và xử lý tình huống. Để hội thi đạt chất lượng các cấp ủy cơ sở đã làm tốt công tác chuẩn bị và đầu tư cơ sở vật chất để phục vụ Hội thi. Các thí sinh đã tích cực học tập, nghiên cứu sâu hơn về điều lệ Đảng; các nghị quyết, chỉ thị hướng dẫn về công tác xây dựng đảng; chức năng nhiệm vụ của ban chi ủy và bí thư chi bộ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, với tinh thần quyết tâm cao nên Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở thị xã Nghĩa Lộ đã thành công tốt đẹp. Đến ngày 22/4/2019, toàn thị xã Nghĩa Lộ đã có 10/10 khối tổ chức xong Hội thi. Đồng chí Ngô Thanh Hiền - Ủy viên BTV Thị ủy, Thủ trưởng Cơ quan Tổ chức Nội vụ, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi thị xã Nghĩa Lộ năm 2019 cho biết: Qua Hội thi đã giúp Thị ủy Nghĩa Lộ đánh giá đúng thực trạng, chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, từng bước củng cố, năng cao cất lượng các cấp ủy chi bộ. Từ đó, phát hiện những nhân tố mới để quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, tạo nguồn cán bộ cho đảng.

Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp cơ sở thị xã Nghĩa Lộ năm 2019 thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng. Qua Hội thi nhằm bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm thực tiễn và nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng cho đội ngũ bí thư chi bộ; tạo điều kiện để các bí thư chi bộ giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ, nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ.

Kết thúc Hội thi cấp cơ sở, ban Tổ chức đã lựa chọn 11 thí sinh xuất sắc tham dự Hội thi Bí thư chi bộ giỏi thị xã Nghĩa Lộ dự kiến sẽ diễn ra trong 5/2019./.

Thùy Hương - Bảo Anh