• Nông dân phường Pú Trạng xóa nghèo nhờ nghề làm chổi chít

17/05/2019 6:16:00 CH

Nhờ nghề làm chổi chít, nhiều hộ ở phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ không những vươn lên thoát nghèo mà còn xây dựng được nhà cửa khang trang, mua sắm được nhiều thiết bị tiện nghi phục vụ cuộc sống.

• "Nhà sạch, vườn đẹp" gắn với phát triển du lịch cộng đồng

17/05/2019 6:08:00 CH

Môi trường, cảnh quan là một trong những tiêu chí quan trọng trong xây dựng nông thôn mới và cũng là yếu tố quan trọng trong du lịch cộng đồng. Vì vậy, Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” và mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” đã được Hội Phụ nữ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ hưởng ứng bằng nhiều mô hình thiết thực, ngày càng thu hút khách du lịch đến tham quan bản làng.

• Tết ở làng du lịch Nghĩa An

27/03/2018 10:36:00 SA

Về làng du lịch Nghĩa An trong dịp tết Nguyên đán, du khách không chỉ được ở trong những ngôi nhà sàn thoáng đãng, mát mẻ của người Thái đen, Thái trắng mà còn được thưởng thức nhiều món ăn rất ngon Đón năm mới, đồng bào Thái, Mường ở Nghĩa An cứ ăn tết vui xuân như vậy cho đến ngày 13 - 15 tháng Giêng thì mở hội Lồng tồng (hội xuống đồng).

• Nghĩa Lộ đoàn kết giúp nhau xóa đói giảm nghèo

13/02/2018 9:43:00 SA

Năm 2017, Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” ở thị xã Nghĩa Lộ tiếp tục tác động thiết thực đối với xây dựng đời sống văn hoá ở cơ sở trên địa bàn.

• Chiêm mùa gối vụ trên cánh đồng Nghĩa Lộ

26/05/2017 8:58:00 SA

Những ngày này, đang là thời gian đỉnh điểm của đợt nắng nóng, Nhiệt độ ngoài trời ở thị xã Nghĩa Lộ có lúc lên đến 39 độ C. Nhưng không làm vơi đi không khí lao động khẩn trương, nghiêm túc của người nông dân thị xã. Họ đang chạy đua với thời gian, thi đua lao động sản xuất, hối hả ra đồng để đẩy nhanh tiến độ làm mùa theo đúng kế hoạch.

• 16-20 of 23<  1  2  3  4  5  >